Wednesday, December 14, 2016

Tuyệt chiêu làm sạch khoang miệng ít tốn kém

Cái răng cái tóc là gốc con người, ông bà dạy chớ có sai. Chính vì vậy giữ được hàm răng sáng bóng sạch sẽ không chỉ đánh răng liên tục mà còn bổ sung một số mẹo vặt dưới đây để làm sạch các mảng bám, giúp khoang miệng sạch sẽ.

Vận dụng những nguyên liệu trong nhà có thể giúp bạn hết hôi miệng, mảng bám răng.

Rất nhiều mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng sau khi bữa ăn kết thúc tạo thành một lớp màng nhầy trong là mảng bám răng. Vi khuẩn phát triển mạnh trên những mảng bám này đặc biệt là các loại chứa đường và carbohydrate sẽ giải phóng axit tấn công men răng, ngà răng. Mảng bám răng nếu lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ bằng các phương pháp đánh răng, súc miệng… thì sẽ bị vôi hóa trở thành cao răng. Diện tích cao răng càng lớn thì khả năng phát triển bệnh lý càng lớn, vi khuẩn có thể lây nhiễm đến mô nướu, ăn sâu vào tủy răng và phá hoại xương hàm nâng đỡ răng (áp xe ổ chân răng, viêm tủy…)

Đường nâu
Nguyên liệu: Đường nâu, nước muối nhạt
Phương pháp: Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối.

Phương pháp này hơi phức tạp, thời gian thực hiện lâu hơn, nhưng làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Dùng baking soda (thuốc muối) với nước cốt chanh
Baking soda hay thuốc muối là nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp nhà bạn. Thuốc muối giúp loại bỏ các vết xỉn màu trên bề mặt răng, đồng thời làm giảm nồng độ a-xít trong miệng. Hãy trộn thuốc muối với một ít nước cốt chanh rồi dùng bàn chải chà lên răng. Để hỗn hợp này thấm khoảng vài phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

Mẹo tránh cao răng
– Vệ sinh răng miệng thường xuyên.
– Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám dư thừa.
– Súc miệng với nước muối pha nhạt sau khi đánh răng.
– Mát-xa lợi để cao răng khó bám vào.
– Không nên đợi cao răng hình thành rồi mới đi lấy.
– Bảo đảm chế độ dinh dưỡng thích hợp cho hàm răng khỏe đẹp.
– Chỉ nên lấy cao răng 2 lần/ năm.
– Nên thường xuyên đi kiểm tra răng định kỳ.
– Nên lấy cao răng ở những nơi có uy tín cao.
– Lựa chọn các biện pháp thích hợp để lấy cao răng.

sưu tầm
Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Mới

Recent Posts Widget

Blog Archive

loading...

FANPAGE FACEBOOK

Definition List

Pageviews