Wednesday, December 14, 2016

Trầm hương có tác dụng cho sức khỏe

Trong các phong tục tập quán của người Việt Nam được thừa hưởng từ văn hóa Trung Quốc thì việc thắp hương là việc rõ nét nhất, thông qua việc cúng bái tổ tiên, đền miếu, việc thắp hương là một nét văn hóa đặc thù của các nước Á Châu.

Như sự giải thích của giáo sư Dương Ngọc Dũng cho tổng thống Obama khi thăm đền Ngọc Hoàng, trong chuyến công du của tổng thống Mỹ tại Việt Nam vào năm 2015 về ý nghĩa của cây nhang. "Nhang là tượng trưng cho tinh, khí và thần. Phải giữ lửa liên tục như là nguồn sống, do đó, đền chùa thường phải đốt nhang cả ngày"


Xông trầm là một phong tục đặc sắc của người Việt ta. Vậy gỗ trầm hương có tác dụng gì mà người ta dùng nó để xông hàng ngày?

Cấu tạo và sự hình thành đặc biệt khiến gỗ trầm hương có tác dụng gì?
Do sự hình thành của gỗ trầm hương khá đặc biệt: phần thân mục lâu ngày được tích tụ một dạng nhựa (dầu) lan dần ra tạo ra Trầm hương. Nhờ phần nhựa quý hiếm này mà khi đốt tạo ra một mùi thơm khác biệt rất hấp dẫn.

Sự hình thành của gỗ trầm trong tự nhiên
Sự hình thành của gỗ trầm trong tự nhiên
Người ta phân trầm làm 3 loại: loại cho vào nước mà chìm là loại tốt, loại lơ lửng trong nước là loại trung bình, loại nổi trên mặt nước là loại xấu. hàm lượng dầu trong trầm quyết định sự nổi chìm của trầm.

Gỗ trầm hương có tác dụng gì khi xông?
Khi xông trầm hương cháy tạo ra làn khói trắng bay lơ lửng. Xông trầm rất tốt cho sức khỏe. Công dụng của trầm hương giúp an thần, thư giãn. Có một số bệnh chữa bằng mùi hương của khói trầm. Gỗ trầm hương có tác dụng gì khác hay không? Xông trầm còn xua đuổi tà ma, tẩy rửa ô uế, thanh lọc không khí, thu hút vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các cách xông trầm: tùy dạng nguyên liệu trầm mà có các cách đốt trầm khác nhau. Nếu là tinh dầu thì đun nóng nước, khi nước sôi nhỏ vài giọt. Mùi hương trầm thơm sẽ bốc lên. Nếu là bột thì có loại dụng cụ riêng để xông. nếu dạng viên thì cho thẳng vào lò đốt sẽ tỏa mùi thơm tức thì. Hoặc có thể đốt cả miếng cũng được. Trong những dịp lễ tết người ta cũng đốt trầm hương để tưởng nhớ tổ tiên. Trên ban thờ Phật từ xa xưa người ta cũng xông trầm để tỏ lòng tôn kính.
Xông trầm dạng bột là một trong những cách xông được áp dụng phổ biến

Xông trầm dạng bột là một trong những cách xông được áp dụng phổ biến
Trong phòng ngủ cũng nên xông trầm để tạo bầu không khí trong lành dễ chịu nhờ đó sẽ dễ ngủ và sâu giấc. Nếu xông trầm trong phòng khách sẽ tạo sự giao hòa giữa các thành viên trong gia đình, làm họ kết nối với nhau.

Ở nơi làm việc gỗ trầm hương có tác dụng gì? Gỗ trầm hương khi được xông sẽ kích thích được sự gia tăng thêm tài lộc và vượng khí. Trong các phòng họp nếu có khói trầm sẽ làm mọi người giảm căng thẳng không xảy ra xung đột, đối đầu nhau. Ở các phòng khách nhờ mùi hương của trầm mà dễ dàng thành công trong các cuộc đàm phán với đối tác. Trong xe hơi ngửi mùi trầm hương sẽ làm lái xe tỉnh táo, tăng sự an toàn khi lưu thông trên đường…

Qua bài viết trên, chắc hẳn nhiều người đã hiểu rõ hơn gỗ trầm hương có tác dụng gì? Và với những lợi ích như vậy bạn nên lựa chọn loại trầm nguyên chất để đốt. Tránh mua loại tẩm hương liệu sẽ không có các lợi ích như đã nêu ở trên.

Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Mới

Recent Posts Widget

Blog Archive

loading...

FANPAGE FACEBOOK

Definition List

Pageviews