Wednesday, December 14, 2016

Những cuốn sách hay của đời người

Cái "gu" thưởng thức sách của mỗi người có lẽ khác nhau, tùy vào giọng văn diễn đạt, tùy vào nội dung tìm kiếm, thông qua đó người xem lựa chọn được cho mình các đầu mục yêu thích. Không phải cứ hễ tác phẩm nổi tiếng nào trên thế giới mà phù hợp với cách đọc của mỗi người được. 

Cũng là tác phẩm đình đám nước ngoài như Harry Poster, nhưng tôi lại cảm thấy cách viết văn khi chuyển sang tiếng Việt không "nuột" bằng các tác phẩm của Jules Verne v.v...

Trong số các loại tựa sách về chủ đề tôn giáo cũng có nhiều phiên bản khác nhau, các thông điệp mà nội dung cuốn sách muốn truyền tải tới người đọc đa phần đều dựa vào ngôn ngữ, các lời kinh, lời kệ, kinh thánh, nếu đã chuyển ngữ sang tiếng bản địa cũng chưa chắc đã 100% hết ý.

Thông qua vấn đề trên, tôi muốn giới thiệu vài quyển sách mà trong một đời người nên đọc qua. Cũng ngắn thôi, nhưng chắc chắn phải đọc.

1. Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie (tựa tiếng Anh: How to Win Friends and Influence People)
 
2. Hành Trình Về Phương Đông - Blair T.Spading (tựa tiếng Anh: Journey to the East)
Về phân biệt tác phẩm này xem qua bài viết Vì sao có 2 tác phẩm Hành Trình về Phương Đông

3. Ping - Vượt Ao Tù Vươn Ra Biển Lớn - Stuart Avery Gold (tựa tiếng Anh: A Frog in Search of a New Pond) 4. Khổng Tử Tâm Đắc - Yu DanTrên đây chỉ là vài tựa sách mà theo chủ Blog cho rằng nó có giá trị cốt lõi để ra các giá trị tư tưởng khác, tuy vẫn còn nhiều những cuốn sách Bestseller khác, nhưng giá trị lõi thì vẫn xoay quanh việc làm tốt các tư tưởng từ những cuốn giới thiệu trên đây.

Bên cạnh đó còn có các dị bản khác phát triển từ những nội dung trên, tuy nhiên tôi không đề cập tới vì ngay từ đầu đã nói là phụ thuộc vào "gu" thưởng thức của mỗi người.

Và các cuốn sách là công cụ để thực hiện các giáo huấn ở trên cũng không giới thiệu nốt. Ví dụ: Nền tảng và ứng dụng bản đồ tư duy của Tony Buzan, Sức mạnh của sự tĩnh lặng - Eckhart Tolle, Sức mạnh của ngôn ngữ không lời - Carol Kinsey Goman, Tứ thư lãnh đạo của Hòa Nhân v.v.... và v.v....

Chúc thành công!

BisKiep.Net
Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Mới

Recent Posts Widget

Blog Archive

loading...

FANPAGE FACEBOOK

Definition List

Pageviews