Wednesday, December 14, 2016

Khử mùi trong xế hộp đơn giản bằng quả Thơm

Tác dụng của quả Thơm (Dứa) trong các bài thuốc, gia vị trong các bữa ăn thì không cần bàn cãi thêm. Xem thêm mẹo Dùng Dứa để nấu Bún Bò.

Bên cạnh đó, Dứa còn có một tác dụng cực kỳ hiệu quả, đó là khử mùi hôi trên xe ô tô, toilet.

Dùng quả dứa (thơm) để khử mùi là cách tự nhiên mà nhiều người thường lựa chọn. Dứa có thể khử các mùi ẩm mốc trong nhà, mùi thuốc lá trong các quán cà phê... Bạn mua 1 quả dứa về, cắt bỏ hai đầu, đục rỗng phần ruột, sau đó cho cây nến vào và đốt cháy. Sức nóng từ ngọn lửa sẽ khiến mùi thơm của trái dứa lan tỏa khắp phòng. 

Bạn cũng có thể dùng dứa để khử mùi trên xe nhưng nhớ là đừng dùng nến nhé. Lúc này, bạn chỉ cần mua dứa về cho 1 trái trên xe để hạn chế mùi khó chịu của xe. Một trái dứa xanh có thể sử dụng khoảng 3 ngày. Bạn nhớ là bỏ chúng đi nếu mấy ngày không chạy xe nhé. Nếu không chúng không những không khử được mùi mà còn gây mùi vì úng và chảy nước. 

Dứa có mùi thơm tự nhiên nhưng nồng, một số người có thể không chịu được mùi này. Vì vậy, nếu dùng dứa để khử mùi hôi cho taxi thì bạn cũng nên lưu ý nhé.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nguyên quả dứa moi hết phần ruột để đặt đèn cầy để trong toilet, vừa có tác dụng khử mùi, vừa có tác dụng thơm tho. Có quán cafe dùng cây đèn dứa này trong toilet rất dễ chịu.


Tác dụng của Lá Dứa
Một mẹo hay mà nhiều người đi xe ô tô thường bày cho nhau đó là bỏ một bó lá dứa trên xe. Ai cũng biết lá dứa có mùi thơm tự nhiên và rất dễ chịu. Vì vậy đây là một cách hay để tạo mùi cho dế yêu của bạn. Bạn có thể dùng lá dứa từ lúc tươi đến khi khô. Khi lá không còn mùi thơm nữa, bỏ bó dứa đi và thay vào một bó khác. 

Cách nay vừa tiết kiệm lại khá an toàn, tuy nhiên, nhược điểm của lá dứa là nhanh héo và khô, nhất là khi trời nắng nóng. Bạn nên mua lá dứa mới và thay thường xuyên để công dụng khử mùi được tốt hơn.

sưu tầm
Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Mới

Recent Posts Widget

Blog Archive

loading...

FANPAGE FACEBOOK

Definition List

Pageviews