Monday, December 12, 2016

Bí kiếp nấu bún bò ngon theo khẩu vị cả 3 miền

Trên mạng đầy cách hướng dẫn, mẹo nấu bún bò rồi, nên các nguyên liệu chính và phụ thì các bạn cứ theo đó mà làm. Tuy nhiên, bí kiếp ở đây là một vài thứ thêm vào sẽ làm món ăn "chất" hơn, hay còn gọi là bí kiếp gia truyền cũng được.


Về thành phần thì có những thứ thêm vào sau đây:
- Thơm hay Dứa (1 quả). Vị ngọt của Dứa là vị thanh, không giống vị của đường phèn, nếu thích ngọt thêm thì cho 1 cục đường phèn vào. 

- Mắm ruốc chưng (không chơi mắm ruốc sống như truyền thống). Vẫn có mùi đặc trưng trong bún bò là mắm ruốc, nhưng vị mặn thanh chứ không mặn gắt và mùi thì cũng thoang thoảng thơm hơn là mùi nồng nặc mắm ruốc sống.


Theo các bài hướng dẫn trên mạng mà biết thao tác nấu thứ tự.
Nấu nước sôi, cắt đôi quả dứa bỏ vào nồi, lúc nước sôi và dứa đã mềm thì vớt dứa ra, lấy nước đó làm nước dùng và bỏ các gia vị vô theo hướng dẫn trên mạng. Bỏ nửa quả dứa kia vô nồi nước đó, nửa còn lại thì dùng tay không vắt nước dứa, xong bỏ luôn bả vô nồi luôn. Nước sẽ rất ngọt.

Trước khi nêm nếm gia vị, cho 3 muỗng ruốc chưng vô nồi, khuấy đều, vừa có màu vừa có vị, rồi sau đó thêm gia vị bột canh tùy khẩu vị, nếu có thích ngọt thì cho thêm đường phèn.

Chúc các bạn may mắn và thành công.
Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Mới

Recent Posts Widget

Blog Archive

loading...

FANPAGE FACEBOOK

Definition List

Pageviews