Wednesday, December 14, 2016

Bí kiếp làm cá hồi cho món Sashimi Nhật Bản

Người dân Nhật rất thích ăn hải sản, thực ra thì ko thích cũng không được, bởi vì diện tích nước Nhật bao quanh toàn biển với chiều dài gần 30 ngàn km, xếp thứ 5 trên thế giới. Nhưng có một điều đặc biệt là dân Nhật ăn toàn đồ tươi sống. Chủ yếu là các món cá sống.


Sashimi cá hồi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính là hải sản tươi sống, được đánh bắt riêng theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng sashimi.Nguyên liệu

  1.     300gr cá hồi tươi
  2.     1 củ cải đường
  3.     Lá tía tô
  4.     Wasabi (mù tạt xanh)
  5.     Nước tương Nhật
Trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, ngoài việc chú trọng vẻ đẹp tinh tế của món ăn ra thì giá trị sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Bí quyết giúp họ có sức khỏe trường thọ là nhờ vào chế độ ẩm thực lành mạnh. Cá hồi, với nguồn dinh dưỡng dồi dào, mà nó luôn được nằm trong danh sách món ăn được yêu thích nhất. Cá hồi được ăn sống để giữ lại toàn bộ những chất dinh dưỡng. Nếu là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua món sashimi cá hồi tươi ngon này.

Cách thực hiện món sashimi cá hồi đúng chuẩn phong cách Nhật

Bước 1: Bước đầu bạn lấy cá hồi tươi, dùng dao xẻ dọc theo sống giữa của miếng cá hồi. Khi đến phần da, bạn miết dao sát da cá nhẹ nhàng để lóc phần cá hồi.

Bước 2: Tiếp đến, bạn pha chút muối, một vài giọt nước cốt chanh với nước lọc. Ngâm rửa sơ miếng cá hồi qua hỗn hợp nước để khử bớt mùi tanh.

Bước 3: Dùng dao bén, thái phần cá hồi vừa miếng.

Bước 4: Rửa củ cải trắng, gọt vỏ và bào sợi.

Bước 5: Rửa sạch lá tía tô, xếp cá hồi ra đĩa. Sợi củ cái trắng bạn xếp bên cạnh sao cho đẹp mắt.

Các loại nước sốt đơn giản ăn với sashimi như mù tạt xanh (wasabi) và nước tương Nhật. Dĩ nhiên ăn kèm với các loại rau như tía tô, củ cải trắng và tảo biển thì không còn gì hấp dẫn hơn.

Qua cách làm món sashimi cá hồi đơn giản trên có thể làm phong phú hơn thực đơn của gia đình bạn rồi. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Mới

Recent Posts Widget

Blog Archive

loading...

FANPAGE FACEBOOK

Definition List

Pageviews