Wednesday, December 14, 2016

Bí kiếp chọn mua thực phẩm xanh sạch

Dấu hiệu ung thư trong đại chúng mấy năm gần đây theo chiều hướng tăng liên tục, toàn những trường hợp "bất ngờ", nước chảy sâu lâu ngày cũng ngấm. Một trong những nguyên nhân chính của căn bệnh quái ác này chính là việc cơ thể bị nhiễm độc dần dần, mà chất chuyển tải "độc dược" ở đây là thực phẩm. Thực phẩm bị nhiễm hóa chất từ phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng v.v...

Nhiều người dân hiện nay đã phải chắt ra một phần kinh phí để tự biến mình làm người nông dân đi trông rau, để canh tác rau sạch mà ăn.

Trong trường hợp bất khả kháng thì không còn lựa chọn nào khác phải ra chợ tìm mua thực phẩm. vậy làm cách nào để nhận biết đâu là thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình. Hãy tham khảo bí kiếp dưới đây.

1. Các loại thịt tươi sống
Các loại thịt như: gà, lợn, bò,…sau một ngày nếu không bán hết thường được các tiểu thương bỏ vào tủ lạnh để ngày sau đem ra bán tiếp. Nguy hiểm hơn, một số nơi còn dùng các hóa chất để tẩy trắng và làm tươi thực phẩm nhằm tạo vẻ bề ngoài bắt mắt để đánh lừa người tiêu dùng. Dĩ nhiên những thực phẩm trên vô cùng nguy hại cho sức khỏe con người. 

Do đó, khi mua các loại thịt sống bạn nên chọn loại tươi ngon, không có mùi lạ, miếng thịt phải dẻo, thử lấy ngón tay ấn xuống sẽ thấy lớp thịt có độ đàn hồi tốt và không chảy nước. Còn nếu thịt có màu sẫm hoặc có vết bầm ở cơ và xuất hiện các đám huyết trên da thì rất có thể đó là các loại gia súc gia cầm đã chết do mắc bệnh hoặc đã được nhuộm màu.
 
Ngoài ra, nếu mua thịt đông lạnh bạn cần xem kỹ nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ trên bao bì và thiết bị bảo quản. Nên tìm mua thực phẩm tại nơi có nguồn gốc cung cấp thịt uy tín, có chứng nhận của các cơ quan thú y. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến vệ sinh của quầy bán thịt, bởi đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sự an toàn khi sử dụng.

2. Các loại trứngNên chọn những quả trừng (gà, ngan, vịt, cút) có màu tươi sáng và lớp vỏ dày không nứt vỡ. Khi cầm trứng lên lắc nhẹ không nghe tiếng kêu là trứng tươi, dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào hai đầu của quả trứng giơ về phía ánh sáng, khi nhìn phía đầu to của quả trứng nếu thấy kích thước bóng khí càng nhỏ thì trứng càng tươi. Ngoài ra, các loại trứng bị tẩy rửa qua hóa chất thì có lớp vỏ rất mỏng, trứng quá láng bóng, nếu đưa soi qua ánh sáng sẽ thấy rõ lớp dịch bên trong.


3. Rau, củ, quả
Đối với các loại rau củ, nên chọn khi rau củ còn nguyên cuống tươi ngon và không dập nát. Đặc biệt là bạn nên trang bị cho mình những cách phân biệt đâu là rau củ quả của Việt Nam và đâu là rau củ Trung Quốc để có cách chọn thực phẩm đúng đắn hơn.

Đối với các loại quả, nên chọn các loại hoa quả theo mùa, chọn loại cuống còn tươi và không có những đốm màu khác nhau. Cũng nên hạn chế sử dụng đồ đóng hộp, nếu sử dụng thì nên chọn sản phẩm đã có thương hiệu hoặc địa chỉ cơ sởsản xuất có uy tín và có đầy đủ nhãn mác ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì. 

4. Các loại cá, hải sản
Thường thì các loại cá tươi vảy của chúng phải được xếp đều, màu trắng và không bị bong tróc. Cá tươi là mang cá còn khép chặt, nếu lấy tay nâng lên xem phải có màu hồng tươi. Còn màu thâm hoặc tía là cá đã bị ươn. Cá tươi mắt cá to và sáng trong trông hơi lồi ra ngoài, chất nhờn trên thân cá phải trong còn nhớt và không có mùi lạ.

Còn với các loại hải sản thì bạn nên mua khi chúng còn sống, không mua hải sản khi chúng đã bốc mùi.

Mong rằng những thông tin trên mà day nau an đã cung cấp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn lựa thực phẩm an toàn để vừa đảm bảo chất lượng tươi ngon khi chế biến món ăn lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

BiKiep.Net
Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Mới

Recent Posts Widget

Blog Archive

loading...

FANPAGE FACEBOOK

Definition List

Pageviews